Hướng dẫn đăng ký, cài đặt 3G Mobifone cho điện thoại Samsung

Hướng dẫn đăng ký, cài đặt 3G Mobifone cho điện thoại Samsung

18-05-2015 10:47
23308 Lượt xem
Bài viết hướng dẫn đăng ký, cài đặt 3G Mobifone cho điện thoại Samsung áp dụng cho các dòng máy Galaxy Win, Galaxy Note 3, Note Edge,Note 4,s3,s4,s5,V,s6,s7.

Nếu bạn lần đầu dùng samsung dù là máy Galaxy Win, Galaxy Note 3, Note Edge, Note 4,s3,s4,s5,V,s6,s7... thì cách cài đặt 3G Mobifone là giống nhau và rất dễ thao tác.

Các máy áp dụng: Samsung Galaxy Win, Galaxy Note 3, Note3 Neo Galaxy Note Edge, Galaxy Note 4, Galaxy s3, Galaxy s4,Galaxy s5, Galaxy V, Grand 2, Grand Prime G530, K zoom, Trend Plus, Pocket 2, Galaxy Core2, Galaxy S2 HD.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký, cài đặt sử dụng gói cước 3G M120 của Mobifone​

Hướng dẫn đăng ký, cài đặt 3G Mobifone cho điện thoại Samsung
Hướng dẫn đăng ký, cài đặt 3G Mobifone cho điện thoại Samsung.

1. Cách cài đặt 3G Mobifone cho điện thoại samsung qua SMS

Nếu SIM chưa kích hoạt, bạn chỉ cần soạn tin nhắn GPRS gửi 994 hoặc soạn tin nhắn CAIDAT DATA gửi 999  bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn hướng dẫn và tin nhắn cài đặt. Khi nhận được tin cấu hình, bạn bấm Save (Lưu). Nếu máy hỏi mã PIN thì nhập 1111. Di động của bạn sẽ được tự động cài đặt GPRS/3G

Sau khi cài đặt xong, để tránh phát sinh cước không đáng có bạn nên cài đặt một gói cước 3G cố định ví dụ như đăng ký MIU Mobifone để tiết kiệm chi phí.

2. Hướng dẫn cài đặt 3G Mobifone cho điện thoại samsung qua giao diện của máy 

Hướng dẫn đăng ký, cài đặt 3G Mobifone cho điện thoại Samsung
Hướng dẫn cài đặt 3G Mobifone cho điện thoại Samsung qua giao diện của máy.

Tiếp theo bạn mở điện thoại Galaxy S2 HD vào Settings > Wireless & networks > Mobile networks. Tại đây bạn bỏ tùy chọn Data roaming và chọn Use packet data.

Hướng dẫn đăng ký, cài đặt 3G Mobifone cho điện thoại Samsung
Hướng dẫn cài đặt 3G Mobifone cho điện thoại Samsung qua giao diện của máy.

Bạn chưa truy cập được bằng 3g, bạn phải tạo một access point mới bằng cách nhấn vào nút Menu > New APN và điền các thông số như sau: 

VinaPhone APN: m3-world, Username: mms, Password: mms

Mobifone: APN: m-wap, Username: mms, Password: mms

Viettel:APN: v-internet, Username: mms, Password: mms

Vietnammobile APN: Internet, Username: (để trống), Password: (để trống)

Sau khi điền xong, các bạn chọn Save để lưu lại. Như vậy là chúng ta đã có GPRS (EDGE / 3G). Khi này trên thanh trạng thái ở trên cùng màn hình của Galaxy s2 hd sẽ có ký hiệu G, E, 3G báo hiệu có GPRS (EDGE hoặc 3G). Hướng dẫn này có thể áp dụng với các dòng máy android khác.

Việc cài đặt 3G cho di động của bạn thật đơn giản, bây giờ bạn chỉ cần cài đặt một trong các gói cước 3G của mobifone để thỏa thích sài kho dịch vụ đặc sắc của Mobifone như Đăng ký và cài đặt dịch vụ xem Clip trên di động MobiClip Mobifone, dịch vụ nhạc chờ funring, dịch vụ xem phim....

Theo Admin

Chat với chúng tôi