Hướng dẫn cách root Android 6.0 đơn giản dễ dàng nhất

Hướng dẫn cách root Android 6.0 đơn giản dễ dàng nhất

10195 Lượt xem
Cách root Android 6.0 như thế nào? Root Android 6.0 không cần máy tính ra sao? Theo dõi ngay hướng dẫn cách root Android 6.0 đơn giản dễ dàng nhất dưới đây

1. Android 6.0 là gì? Những điều cần biết về Android 6.0

Adroid 6.0 là phiên bản hệ điều hành đã quá quen thuộc với những người sử dụng smartphone chay Android. Dưới đây là những điểm mới mẻ của hệ điều hành có tên Kẹo dẻo – Marshmallow khi bạn cập nhật cho điện thoại di động của mình:

- Thay đổi giao diện: Khi cập nhật Android 6.0 cho điện thoại di động, phần giao diện của màn hình sẽ thay đổi so với lúc trước. Thay vì cuộn theo chiều ngàng, các ứng dụng sẽ cuộn theo chiều dọc, đem lại nhiều tiện lợi hơn cho người dùng. Bạn có thể thực hiện thao tác tìm kiếm nhanh trên màn hình bằng cách vuốt nhẹ màn hình theo chiều từ trên xuống. Bạn có thể dễ dàng Đăng ký 3G mobifone cho điện thoại để tha hồ truy cập mạng mọi lúc mọi nơi.

Hướng dẫn cách root Android 6.0

Hướng dẫn cách root Android 6.0

- Cấp từng quyền ứng dụng: Khi nâng cấp Android 6.0, người dùng sẽ được cấp quyền cho từng ứng dụng. Theo đó, với mỗi ứng dụng truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng, sẽ phải cần người dùng đồng ý thì mới có thể truy cập được. Tính năng mới này giúp đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu người dùng tốt hơn các phiên bản trước đó.

- Tính năng sao chép copy và paste thông minh hơn: So với phiên bản cũ, Android 6.0 cung cấp cho người dùng tính năng copy và paste dễ sử dụng hơn, thông minh hơn. Thay vì đặt thanh tùy chọn ở trên cùng như bản cũ, ở Android 6.0, thanh tùy chọn này sẽ đi kèm theo đoạn văn bản bạn cần sao chép, đem lại nhiều tiện lợi hơn cho bạn trong quá trình sử dụng.

Ngoài các ưu điểm nổi bật trên, Adrodi 6.0 còn giúp tiết kiệm pin hơn. Người dùng có thể kiểm soát mức tiêu thụ pin của từng ứng dụng, nếu ứng dụng nào ngốn quá nhiều dung lượng pin thì bạn có thể lựa chọn tắt ứng dụng chạy nền đó ngay lập tức để bảo toàn dung lượng pin bị hao phí.

Android 6.0 cũng cho phép người dùng có thể kiểm tra dung lượng Ram của máy một cách dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần tìm kiếm phần dung lượng Ram ở phần cài đặt là có thể kiểm tra được xem mình đã sử dụng hết bao nhiêu tổng dung lượng RAM của máy cho các app, phần mềm tải về sau khi đã Cài đặt 3g mobifone cho máy.

2. Hướng dẫn cách root Android 6.0 cho điện thoại di động

Có rất nhiều người dùng Adroid muốn root Android 6.0 nhưng lại không biết cách root máy Android 6.0 như thế nào cho nhanh chóng và hiệu quả nhất. Để có thể root Android 6.0, các bạn có thể sử dụng các app root Android 6.0 hoặc các ứng dụng root Android 6.0 chuyên biệt.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách root cho Android 6.0 bằng ứng dụng KingRoot từng bước, để bạn có thể root điện thoại Android của mình như ý muốn. Mời các bạn cùng theo dõi!

- Bước 1: Cách root cho Android 6.0 chỉ áp dụng cho một số máy nhất định. Do đó, bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình có được hỗ trợ root Android 6.0 hay không, bao gồm: Huawei, Sony, Samsung, LG, ZTE, HTC, Google/Nexus

- Bước 2: Để root Android 6.0 không cần máy tính, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng KingRoot về điện thoại của mình. Hoặc bạn có thể tải ứng dụng root android 6.0 trên máy tính và copy vào usb sau đó cài đặt vào điện thoại của mình

Cách root máy Android 6.0 bằng ứng dụng Kingroot

Cách root máy Android 6.0 bằng ứng dụng Kingroot

- Bước 3: Bạn tiến hành root Android 6.0 cho máy bằng cách vào ứng dụng KingRoot đã tải về máy, nhấn vào nút ROOT để mở ứng dụng KingRoot, ứng dụng này sẽ tự động root máy cho bạn

- Bước 4: Chờ đợi ứng dụng tự động root máy cho đến khi báo 100% Root là được

- Bước 5: Khởi động lại máy để hệ thống cập nhật lại trạng thái máy điện thoại di động. Để kiểm tra xem máy của bạn đã root thành công hay chưa, bạn có thể tải ứng dụng kiểm tra root máy Root Checker.

3. Những lưu ý cần nhớ khi root máy Android 6.0

Việc root máy Android giúp các tín đồ công nghệ có thể cải thiện hiệu năng của Dế yêu, tùy chỉnh giao diện, tính năng của máy cũng như cài đặt một số app miễn phí. Tuy nhiên, trong quá trình root máy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng một số vấn đề quan trọng dưới đây:

- Root máy Android nói chung và root Android 6.0 nói riêng là một cách giúp người dùng có thể tùy chỉnh nhiều tính năng trong máy, nói cách khác là “giành quyền kiểm soát” máy từ nhà sản xuất. Do đó, sau khi root máy bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên máy, thay đổi giao diện cho máy, gia tăng tốc độ của điện thoại, chặn quảng cáo…

- Nhưng nếu bạn nhận thấy khi cập nhật lên Android 6.0, máy của bạn dùng nhanh hơn, RAM không tốn quá nhiều, ứng dụng cài đặt đầy đủ, tiện ích… thì nên cân nhắc việc có nên root máy hay không thật kỹ càng

- Bạn cũng cần lưu ý, một khi đã root máy thì cũng có nghĩa chiếc smartphone Android của bạn đã bị mất bảo hành. Khi có bất kỳ vấn đề trục trặc nào đột nhiên phát sinh thì cũng có nghĩa là bạn sẽ không nhận được bảo hành từ nhà sản xuất.

- Việc root máy khiến cho tính bảo mật của máy bị hạn chế, thiết bị của bạn có thể bị tấn công cao hơn có thể bị mất các thông tin cá nhân, nhiều tài khoản quan trọng của bạn. Do đó, nếu điện thoại bạn lưu giữ nhiều thông tin cá nhân quan trọng thì tốt nhất bạn không nên root máy.

Xem thêm: Tuyệt chiêu tắt chế độ hiển thị nội dung tin nhắn trên màn hình Iphone

Theo Vân Anh

Chat với chúng tôi