Cách chặn tính năng tự động phát video trên Facebook

Cách chặn tính năng tự động phát video trên Facebook

9339 Lượt xem
Cách chặn tính năng tự động phát video trên Facebook - một trong những điều gây phiền phức cho người dùng, nhất là khi truy cập bằng mạng 3G.

Việc tích hợp tính năng tự động phát video trên News Feed mới đây của Facebook gây ra nhiều bất cập cho người dùng. Hầu hết Facebooker đều tỏ ra bực bội trước tính năng này và tìm cách ngăn chặn video tự phát.

>> Xem thêm: Cập nhật tính năng tìm kiếm bạn bè xung quanh trên Facebook

Cách chặn tính năng tự động phát video trên Facebook
Tính năng tự phát video trên facebook

Ngoài ra, việc phát video tự động như vậy còn có thể làm tiêu tốn nhiều dung lượng internet của những người dùng khi đăng ký 3G Mobifone

Để tắt tính năng này, người dùng nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc phải phía trên màn hình. Sau đó, chọn Settings (cài đặt).

Cách chặn tính năng tự động phát video trên Facebook
Mở chọn mục Settings (cài đặt)

Ở giao diện hiện, chọn thẻ Videos. Xong, tùy chọn Off (tắt) cho chức năng Auto-Play Videos.

Cách chặn tính năng tự động phát video trên Facebook
Chọn off (tắt) tính năng tự phát video

Trước đó, Facebook từng dính nghi án "chơi bẩn" với YouTube trong cuộc chiến video. Cụ thể, các video được đăng tải trực tiếp lên Facebook sẽ được ưu tiên tiếp cận với người dùng nhiều hơn các video nhúng từ YouTube.

Nếu bạn xem video trên facebook hay trên Youtube trực tiếp từ di động, để tiết kiệm dung lượng data nhất bạn nên lựa chọn đăng ký các gói cước 3g mobifone trọn gói có ưu đãi data tốc độ cao “khủng” lại không giới hạn dung lương như gói MIU90, M120, BMIU Mobifone…

Cách đăng ký các gói cước trên khá đơn giản, chỉ với cú pháp tin nhắn chung là:

GO  <tên gói cước> gửi 9084 (miễn phí sms)

Ví dụ: Để đăng ký gói MIU90 giá cước 90.000đ/tháng chỉ cần soạn tin:

GO MIU90 gửi 9084 (miễn phí sms)

Được biết cách tính lượt xem trên Facebook cũng được cho là không công bằng so với YouTube, trong khi YouTube yêu cầu người dùng phải xem video ít nhất 30 giây mới tính là 1 lượt xem thì Facebook chỉ cần 3 giây.

Theo Admin

Chat với chúng tôi