Đã có video 360 độ trên News Feed cuả Facebook

Đã có video 360 độ trên News Feed cuả Facebook

7303 Lượt xem
Mạng xã hội Facebook mới đây vừa công bố sẽ hỗ trợ các video 360 độ (video toàn cảnh) trên News Feed, áp dụng cho Facebook phiên bản Web và Android.

Mạng xã hội Facebook mới đây vừa công bố sẽ hỗ trợ các video 360 độ (video toàn cảnh) trên News Feed, áp dụng cho Facebook phiên bản Web và Android. Người dùng iOS sẽ phải chờ đợi trong một thời gian mới có thể trải nghiệm tính năng này. Cài đặt các gói cước 3G Mobifone để dùng mạng facebook qua 3G.

Đã có video 360 độ trên News Feed cuả Facebook
Đã có video 360 độ trên News Feed cuả Facebook

Để xem các video định dạng này, trên máy tính bạn đặt con trỏ vào video rồi thực hiện thao tác kéo ra xung quanh. Với smartphone bạn cũng có thể dùng đầu ngón tay để kéo video hoặc dùng tay lắc thiết bị khi đang cầm. Trong buổi công bố, các đối tác của Facebook như Star Wars, Discovery, GoPro, Uninterrupted With LeBron James, NBC Saturday Night Live, và VICE, cũng sẽ bắt đầu cho đăng tải các video 360 độ lên trang Facebook của mình.  

Facebook cho biết rằng họ hợp tác với Oculus để xây dựng video 360 độ cho News Feed. So với loại video thường, video 360 độ cho trải nghiệm thú vị hơn bởi nó giúp bạn xem được cả khung cảnh xung quanh. Tham khảo thêm 3G Mobifone cho điện thoại của bạn.

Loại video này chỉ có thể được sản xuất bởi các loại camera chuyên dụng như Bublcam, Giroptic 360cam, IC Real Tech Allie, Kodak SP360, và Ricoh Theta.

Khi Facebook mua lại hãng Oculus, CEO Mark Zuckerburg đã nói về những tiềm năng to lớn của thực tế ảo và cho rằng nó sẽ giúp mọi người "xích lại gần nhau hơn", làm cho mọi người cảm thấy họ như đang ở cùng một nơi. Và việc hợp tác cùng Oculus để đưa video 360 độ lên News Feed cho thấy thương vụ 2 tỷ USD của Facebook trong 2014 đang bắt đầu cho "quả ngọt". 

Xem thêm: Cập nhật bản iOS 9.0.1 vá lỗi cho bản tiền nhiệm

Theo Admin

Chat với chúng tôi