Cập nhật tính năng tìm kiếm bạn bè xung quanh trên Facebook

Cập nhật tính năng tìm kiếm bạn bè xung quanh trên Facebook

9390 Lượt xem
Cập nhật tính năng tìm kiếm bạn bè xung quanh trên Facebook vừa được mở cho người dùng Việt vào sáng nay 29/9

Sáng nay (29/9), mạng xã hội Facebook vừa cập nhật cho người dùng tại Việt Nam một tính năng khá thú vị có tên Nearby Friends  (Bạn bè xung quanh). Tính năng mới được update cho ứng dụng Facebook trên cả Android và iOS.

Bạn hãy cài đặt 3G Mobifone (nếu dùng sim mạng Mobifone) cho thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS và Android để cập nhật ứng dụng tìm kiếm bạn bè xung quanh ngay tức thì.

Cập nhật tính năng tìm kiếm bạn bè xung quanh trên Facebook
Cập nhật tính năng tìm kiếm bạn bè xung quanh trên Facebook

"Bạn bè xung quanh" tận dụng công nghệ định vị trong smartphone để xác định những bạn bè Facebook nào đang ở gần bạn. Bạn sẽ được Facebook gửi notification khi có bạn bè đang ở gần mình, và ngược lại, người bên kia cũng sẽ nhận được thông báo tương tự. 

Nếu đồng ý với việc cho Facebook lấy địa điểm của chúng ta thì bạn sẽ thấy được những người bạn nào đang ở gần, và họ cũng sẽ thấy được bạn. Trong trường hợp muốn ai đó thấy vị trí chúng ta chính xác hơn, bạn có thể cấp quyền cho họ trong vòng một tiếng.

"Bạn bè xung quanh" tỏ ra tiện lợi khi bạn đến một quán cafe hay quán ăn nào đó và muốn rủ bạn bè tham gia cùng. Facebook cho phép người dùng bật/tắt tính năng này theo nhu cầu sử dụng, có nghĩa là thông tin về vị trí của bạn sẽ không bị chia sẻ cho tới khi tính năng mới được kích hoạt.

Để chắc chắn muốn kích hoạt tính năng Nearby Friends, bạn cần đảm bảo di động có kết nối internet, còn nếu chưa thì bạn có thể lựa chọn cài đặt 3G với Gói MIU Mobifone (áp dụng cho sim Mobifone) để sử dụng mạng mọi lúc mọi nơi và tham gia tìm kiếm bạn bè xung quanh trên facebook.

Cập nhật tính năng tìm kiếm bạn bè xung quanh trên Facebook
Tìm kiếm bạn bè xung quanh dễ dàng nhờ Nearby Friends

>> Xem thêm: Đã có video 360 độ trên News Feed cuả Facebook

Nearby Friends được Facebook tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ của ứng dụng Grancee mà họ mua hồi 2012. Nó chính thức được ra mắt vào 2014 nhưng giờ thì Facebook mới mở cho người Việt Nam. Nearby Friends chỉ hiển thị thông tin của những ai đồng ý cho chia sẻ địa điểm và là bạn của chúng ta trên Facebook.

“Chia sẻ vị trí với bạn bè xung quanh sẽ hoạt động theo hai cách  - cả hai người đều bật 'Bạn bè gần đây', và cả hai phải chọn để chia sẻ với nhau để xem khi nào bạn ở gần người kia" - Facebook viết trên blog. Tuy nhiên, người dùng lưu ý là một khi được kích hoạt, tính năng này sẽ không tự động tắt đi mà bạn sẽ phải tắt thủ công.

Theo Admin

Chat với chúng tôi