So sánh giá cước của 3 "ông lớn" di động

So sánh giá cước của 3 "ông lớn" di động

08-08-2015 12:02
5803 Lượt xem
So sánh giá cước của 3 "ông lớn" di động Viettel, MobiFone, VinaPhone để thấy được bạn nên chọn mạng nào sử dụng là hiệu quả nhất

Cuộc đua ngầm “nhà mạng nào có giá cước rẻ nhất” giữa 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone dường như đã ngã ngũ.

Trong cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường di động, giá cước rẻ hơn đồng nghĩa với việc nhà mạng cạnh tranh hơn, hút khách hơn. Tuy nhiên, không dễ so sánh giá cước giữa các nhà mạng, bởi các nhà mạng tung ra nhiều gói cước dành cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau, khiến khách hàng rơi vào “mê hồn trận” gói cước.

Về cước thuê bao trả sau, 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone có sự khác nhau đáng kể. Nếu cước thuê bao trả sau nội mạng và ngoại mạng của VinaPhone và MobiFone bằng nhau (nội mạng 880 đồng/phút, ngoại mạng 980 đồng/phút), thì của Viettel cao hơn 10 đồng/phút (nội mạng 890 đồng/phút, ngoại mạng 990 đồng/phút).

Với tin nhắn, nhắn tin nội mạng của MobiFone và VinaPhone là 290 đồng/tin nhắn, còn của Viettel là 300 đồng/tin, trong khi tin nhắn ngoại của 3 mạng đều áp giá 350 đồng/tin.

Tương tự, cước thuê bao trả sau của VinaPhone và MobiFone rẻ hơn cước trả sau của Viettel 1.000 đồng (49.000 đồng so với 50.000 đồng).

Tham khảo hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ internet 3G giá rẻ cho di động của nhà mạng Mobifone, đăng ký gói Miu Mobifone chỉ với 70.000đ/tháng, sử dụng dung lượng data không giới hạn.

So sánh giá cước của 3 ông lớn di động
So sánh giá cước của 3 "ông lớn" di động

Xem thêm: Cách đồng bộ ảnh tự động từ iOS, Android lên Facebook

Điểm khác biệt về giá cước giữa 3 nhà mạng còn thể hiện ở các gói cước cùng nhóm đối tượng và nhu cầu sử dụng tương đồng nhau. Ví dụ ở gói trả trước cho các khách hàng có nhu cầu thoại nhiều, hay di chuyển (của VinaPhone là gói VinaCard, MobiFone là gói MobiCard và Viettel là gói Economy), thì gói cước thoại nội mạng/ngoại mạng của VinaPhone, MobiFone bằng nhau (nội mạng là 1.180 đồng/phút và ngoại mạng là 1.380 đồng/phút) và rẻ hơn 10 đồng/phút so với Viettel (nội mạng 1.190 đồng/phút, ngoại mạng 1.390 đồng/phút).

Đối với gói cước trả trước dành cho các khách hàng có nhu cầu thoại nhiều, ít có nhu cầu di chuyển (VinaPhone có gói cước MyZone, MobiFone là gói MobiZone và Viettel là gói HappyZone), thì cước nội mạng của VinaPhone/MobiFone cùng ở mức giá 880 đồng/phút, ngoại mạng là 1.280 đồng/phút, trong khi Viettel áp giá nội mạng là 890 đồng/phút và ngoại mạng là 1.290 đồng/phút.

Tương tự, ở gói cước trả trước dành cho đối tượng khách hàng trẻ (VinaXtra của VinaPhone, MobiQ của MobiFone và Tomato của Viettel), giá cước thoại nội mạng/ngoại mạng và gói dành cho sinh viên, gia đình của VinaPhone và MobiFone đều rẻ hơn của Viettel từ 10 đồng/phút.

Đặc biệt, gói cước dành cho đối tượng đặc thù là ngư dân có sự chênh lệch khá lớn. Trong khi VinaPhone (gói Biển đảo), MobiFone (gói Biển Đông) có giá cước đều là 880 đồng/phút (nội mạng) và 1.280 đồng/phút (ngoại mạng), thì Viettel (gói SEA+) có giá cước nội mạng là 1.590 đồng/phút và ngoại mạng tới 1.790 đồng/phút.

Nhìn chung, “soi” giá cước thoại của 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone ở thời điểm hiện tại thì rõ ràng, slogan “rẻ như Viettel” không còn đúng. Phần lớn khách hàng vẫn nghĩ rằng, cước của Viettel là rẻ, cho dù sự thực không phải là như vậy. Đây cũng là một thành công về tạo ấn tượng cho khách hàng của Viettel.

Hơn 10 năm trước, khi Viettel tham gia thị trường dịch vụ di động, nhằm phá thế độc quyền của Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông (VNPT) lúc đó và để phổ cập sử dụng điện thoại, hàng loạt cơ chế đã ra đời để Viettel có thể áp dụng cạnh tranh bằng giá cước thấp hơn. Và chỉ vài năm sau, với chiến lược giá cước rẻ,

Viettel đã giành được thị phần, ngồi ngang hàng với VinaPhone và MobiFone của VNPT. Cho đến thời điểm 3G đi vào cuộc sống, Viettel đã chiếm ngôi đầu bảng, đẩy VinaPhone và MobiFone tụt lại phía sau.

Đến năm 2010, khi nhận ra phần lớn “miếng bánh” đã bị Viettel giành mất, VNPT đã đề xuất giảm giá cước 10 - 15%, lấy lại thị phần khách hàng.

Giờ đây, mảng dịch vụ di động trong đó dịch vụ 3G của Mobifone đã trở thành thế mạnh và chiếm lĩnh thị trường. Có được điều đó là nhờ sự không ngừng cải tiến chất lượng, đặc biệt là giá thành phù hợp với đại đa số người dùng. Trong đó, Mobifone triển khai đa dạng các gói cước với giá cước ở mức độ khác nhau, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, như gói cước rẻ nhất M10 chỉ 10k, gói Miu ở mức trung bình, Gói BMIU Mobifone dành cho người thường xuyên dùng 3G ở mức độ cao…

Theo Admin

Chat với chúng tôi